Articles in the ดูแลน้องหมา Category

เลี้ยงหมาีอย่างไร ไม่ให้เป็นหมู
Thursday, 6 Jan, 2011 – 16:08 | Comments Off
เลี้ยงหมาีอย่างไร ไม่ให้เป็นหมู

1. ไม่ตามใจน้องหมา เมื่อเขามาขออาหาร เจ้าของต้องตัดใจไม่ให้อะไรกินทั้งสิ้น เพราะหากให้ครั้งหนึ่งแล้วก็จะมีครั้งต่อ ๆ ไปตามมา 2. ไม่ตามใจคน ทุกคนในบ้านต้องพร้อมใจร่วมมือกัน ไม่ให้ของกินใด ๆ ทั้งสิ้น..

วิธีแก้ปัญหา สุนัขหวงอาหาร
Tuesday, 30 Nov, 2010 – 21:53 | Comments Off
วิธีแก้ปัญหา สุนัขหวงอาหาร

พฤติกรรมการขู่ แยกเขี้ยว แหนบกัด และกัดในสุนัข เราสามารถเรียนรวม ได้ว่าเป็นลักษณะพฤติกรรมก้าวร้าว ซึ่งพฤติกรรมก้าวร้าวในสุนัขนั้นมีเหตุปัจจัยอยู่หลายลักษณะด้วยกัน เช่น สุนัขก้าวร้าวเพราะหวงอาณาเขต สุนัขก้าวร้าวเพราะความกลัว สุนัขก้าวร้าวเพราะได้รับความเจ็บปวดหรือกำลังเจ็บป่วย สุนัขก้าวร้าวเพราะหวงอาหารหรือเพราะหวงสิ่งของ เป็นต้น

วิธีดูแลสุนัขแก่
Wednesday, 20 Oct, 2010 – 11:19 | No Comment
วิธีดูแลสุนัขแก่

สุนัขที่มีอายุขัยที่สั้นกว่าคนเรามากดังนั้นถ้าเทียบในช่วงเวลาที่เท่ากัน สุนัขจะแก่กว่าคนเรา หรือพูดง่ายๆก็คือแก่เร็วกว่าคนนั่นเอง ถ้านับอายุโดยเฉลี่ยแล้วสุนัขจะแก่เร็วกว่าคนเราประมาณ 7 เท่า สุนัขพันธุ์ใหญ่ที่มีแนวโน้มที่จะแก่เร็วกว่าสุนัขพันธุ์เล็กๆ

ท่าทางน้องหมาบอกอารมณ์
Wednesday, 6 Oct, 2010 – 11:49 | No Comment
ท่าทางน้องหมาบอกอารมณ์

เพื่อน ๆ หลายคนที่เลี้ยงสุนัข คงจะเคยเห็นสุนัขทำท่าทางต่าง ๆ แต่ใครจะรู้บ้างว่า ท่าทางแต่ละอย่างที่ เค้าแสดงออกมานั่น สามารถสื่อสารกับเราได้ ว่าในตอนนั้นเค้ารู้สึกอย่างไร วันนี้ปุกปุยคลับ จะมาอธิบายความหมายในแต่ละท่าทางค่ะ 1. สุนัขหาว หมายถึง ฉันกำลังเบื่อ ..

รับมือปัญหา สุนัขชอบหอน
Tuesday, 15 Jun, 2010 – 23:26 | Comments Off
รับมือปัญหา สุนัขชอบหอน

คงไม่ดีแน่ ๆ หากน้องหมาของคุณชอบที่จะส่งเสียงเห่าหอนอยู่เป็นประจำ เพราะนอกจากจะสร้างความรำคาญให้เจ้าของแล้ว ยังอาจกระทบกระเทือนไปถึงบ้านใกล้เรือนเคียงจนกลายเป็นปมปัญหามองหน้ากันไม่ติดก็เป็นได้

4 ยุทธการ คลายร้อน ให้น้องหมาตัวโปรด
Friday, 30 Apr, 2010 – 22:28 | Comments Off
4 ยุทธการ คลายร้อน ให้น้องหมาตัวโปรด

พูดถึงหมาตัวร้อนแล้ว หลายท่านอาจบอกว่าไม่เป็นไร เดี๊ยวไปกินหญ้า กินตะไคร้ก็หาย จริงๆแล้วไม่เป็นอย่างนั้น เพราะหมาตัวร้อนอาจป่วยลุกลามรุนแรงขึ้นได้ เช่น เป็น โรคตับอักเสบ ปอดบวม เป็นต้น

ภาวะสุนัขคลอดยาก (Dystocia)
Sunday, 7 Mar, 2010 – 23:43 | Comments Off
ภาวะสุนัขคลอดยาก (Dystocia)

สุนัขพันธุ์เล็ก มักจะค่อนข้างกระสับกระส่ายและขี้กลัวทำให้ไม่ยอมเบ่งและมีปัญหามดลูกเฉื่อยตามมานอกจากนี้ส่วนมากสุนัขตัวเล็กมักจะมีลูกเพียงแค่ 1 ตัวทำให้ลูกมีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าปกติ

จะรับมืออย่างไร เมื่อน้องหมาตัวใหม่ชอบร้องตอนกลางคืน
Monday, 1 Feb, 2010 – 17:30 | Comments Off
จะรับมืออย่างไร เมื่อน้องหมาตัวใหม่ชอบร้องตอนกลางคืน

คุณรู้สึกคุ้นเคยกับเหตุการณ์เหล่านี้ไหม Version มนุษย์ - รับลูกสุนัขมาวันแรก อุ้มตลอดเวลาตั้งแต่เจอหน้าเขาวันแรก อุ้มบนตักตลอดตอนอยู่ในรถ กลับมาถึงบ้านก็อุ้ม พูดเสียงเล็กๆ ชวนตื่นเต้นตลอด สมาชิกทุกคนในบ้าน เฮโลกันมาอุ้ม ลูบหัว ชวนเล่น วิ่งเล่นทั่วบ้าน วุ่นวาย อย่างกับมีปาร์ตี้ ให้ความรัก อยู่ใกล้ชิดตลอด พูดคุยด้วยตลอด พอตกค่ำก็จับลูกหมายัดใส่กรง

ฝึกน้องหมาให้อยู่ในกรง (อย่างสงบ)
Friday, 15 Jan, 2010 – 11:19 | Comments Off
ฝึกน้องหมาให้อยู่ในกรง (อย่างสงบ)

1. พาน้องหมาออกกำลังกายจนเหนื่อย
2. เปิดประตูกรงไว้ เอาอาหารล่อที่จมูกน้องหมาแต่ยังไม่ให้กิน แล้วให้น้องหมาดมตามอาหารเพื่อเดินเข้าไปในกรงเอง เน้นว่า น้องหมาเดินเข้าไปเอง เราห้ามอุ้มหรือฝืนเขา

น้องหมาไข่ลงใบเดียว(ทองแดง)
Sunday, 27 Dec, 2009 – 15:52 | Comments Off
น้องหมาไข่ลงใบเดียว(ทองแดง)

คือ การที่ไข่(ลูกอัณฑะ)ของน้องหมาไม่ยอมตกมาที่ถุงอัณฑะ ไม่ว่าจะตกมา 1 หรือ ว่าไม่ตกมาเลยก็เรียกว่า ทองเเดง ลูกอัณฑะมีหน้าที่เกี่ยวกับความต้องการทางเพศกับผลิตน้ำเชื้อ ในกรณีของน้องหมาที่ทำหมัน จะเอาลูกอัณฑะออก จะทำให้น้องหมามีความต้องการทางเพศน้อยลง