ราคาซื้อ-ขายล่าสุดของสุนัขทุกสายพันธุ์
Thu, 1/10/09 – 23:15

ไซบีเรียนราคาแพงไหม? ปอมราคาเท่าไร?? ชิสุห์ราคา??? และ อีกหลายๆคำถามเกี่ยวกับราคาน้องหมาอีกหลายสายพันธุ์ เป็นคำถามยอดนิยมที่จะได้ยินกันบ่อยครั้งสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อสุนัขมาเลี้ยง…

อ่านต่อที่นี้ค่ะ
More posts from this section »
More posts from this section »
ข่าวน้องหมา

ข่าวน้องหมาและประเด็นร้อนแรงของน้องหมา

ดูแลน้องหมา

บทความและเนื้อหาสาระ การดูแลน้องหมาของท่าน

รูปภาพน้องหมา

รวมรูปภาพน้องหมาน่ารักๆทุกสายพันธุ์

วิธีฝึกน้องหมา

วิธีการฝึกสุนัขในเวลาสั้นๆ แต่มีประโยชน์ในระยะยาว

สายพันธุ์สุนัข

แนะนำลักษณะมาตรฐานสุนัขแต่ละสายพัันธุ์

สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ (Siberian Husky)
Sun, 4/10/09 – 15:42
สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ (Siberian Husky)

ต้นกำเนิดของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ (Siberian Husky) เป็นสุนัขสายพันธุ์แท้ที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ทางตะวันออกของประเทศรัสเซีย ในดินแดนไซบีเรีย สุนัขพันธุ์นี้ถูกคัดเลือกพันธุ์ขึ้นโดยชาวพื้นเมืองที่เรียกว่าชัคชิ (Chukchi) ซึ่งมีความพยายามที่จะนำสุนัขพันธุ์นี้มาใช้งาน เนื่องจากคุณลักษณะเด่นในด้านความแข็งแรง ความอดทนต่อสภาพอากาศอันหนาวจัด

จะแก้นิสัยเจ้าตูบเกเร.. ยังไงดีน๊า ?
Thu, 1/10/09 – 20:01
จะแก้นิสัยเจ้าตูบเกเร.. ยังไงดีน๊า ?

สุนัข แต่ละตัวนั้นก็จะมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้น การที่จะฝึกสุนัขให้ทำตามคำสั่ง ได้อย่างรวดเร็ว เราจะต้องเข้าใจถึง ลักษณะนิสัยของสุนัขตัวนั้น ๆ ว่าสุนัขที่มีนิสัยแบบนี้ เราควรที่จะทำการฝึกอย่างไร ?

วิธีเลี้ยงสุนัขแบบประหยัด
Thu, 1/10/09 – 18:24
วิธีเลี้ยงสุนัขแบบประหยัด

ค่าใช้จ่ายกับสุนัขนั้นเป็นสิ่งที่ผู้เลี้ยงไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้ ยิ่งในช่วงที่ข้าวยากหมากแพงแบบนี้ก็ต้องประหยัดรัดเข็มขัดกันสุดๆไปเลย คำแนะนำต่อไปนี้จะช่วยให้คุณสามารถที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลสุนัขในตอนนี้และในอนาคตได้ บางครั้งคุณอาจจะกันเงินบางส่วนไว้สำหรับเหตุฉุกเฉินที่เกิดกับสุนัขของคุณในอนาคตได้เช่นกัน

ถึงหน้าผมจะโหดแต่ผมก็ใจดีนะฮ้าบ…อเมริกันบูลลี่
Mon, 28/09/09 – 17:25

“บลูลี่” เป็นชื่อเรียกสั้นๆสำหรับสุนัขสายพันธุ์นี้ “บลูลี่” พัฒนามาจากสายพันธุ์ “อเมริกัน พิทบลู”จากเดิมที่มีความดุร้ายเป็นข่าวหน้า 1 หลายๆฉบับในอดีต สุนัขที่กัดเจ้าของจนเสียชีวิต มาถึงวันนี้สายพันธุ์ “อเมริกัน พิทบลู” ได้ถูกพัฒนาสายพันธุ์ให้กลายเป็นสุนัขที่มีความเป็นมิตร

เซนต์เบอร์นาร์ด หมาตัวใหญ่กับหัวใจอบอุ่น
Mon, 28/09/09 – 0:01

เซนต์เบอร์นาร์ด (St. Bernard) สุนัข แสนรู้ที่เป็นที่รู้จักและโด่งดังมากจากภาพยนตร์เรื่อง Beethoven เป็น สุนัขขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา แต่ในความใหญ่โตกลับมิได้ดูดุร้ายหากแต่ยังน่ารัก ใจดี แถมหน้ายังดูเศร้าๆ อีกต่างหาก จากตำนานที่เล่าต่อๆ กันมาทำให้เราทราบว่า สุนัข พันธุ์นี้เป็นสุนัขนักบุญ (SAINT)  ที่อยู่กับบาทหลวง และมีหน้าที่ในการกู้ภัยผู้คนมากมายจากพายุหิมะ 

ทำความรู้จักกับพุดเดิ้ลแสนฉลาด
Sun, 27/09/09 – 23:46

สุนัข พุดเดิ้ล ได้ชื่อว่าเป็น สุนัข ที่มีความนิยมอันดับหนึ่งของโลก และขึ้นชื่อว่าฉลาด ฝึกง่าย สอนง่าย ขี้อ้อน และประจบเก่งเป็นที่สุด แถมยังอดทนไม่ขี้แย เลี้ยงง่าย แม้จะปากเปราะไปบ้างแต่ก็ไม่ได้เป็นหมาที่เห่าไม่รู้เรื่อง ยิ่งในบ้านเรา พุดเดิ้ล สายพันธุ์นิยมเลี้ยงกันคือ พุดเดิ้ลทอย มันกลายเป็นหวานใจตัวจ้อยของหลายๆ ครอบครัว เพราะขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ แถมยังมีลักษณะเป็นเหมือนเหมือนตุ๊กตาที่มีชีวิต สดใสมีชีวิตชีวา มีนิสัยรักสวยรักงาม ชอบเสริมสวย ชอบเที่ยว และเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวได้เร็ว

วิธีดูแลสุขภาพสุนัขในช่วงอายุต่างๆ
Sun, 27/09/09 – 21:33

เป็น ธรรมดาที่สรรพสิ่งในโลกเกิดมาต้องแก่ต้องเจ็บ ต้องตายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้สุนัขก็เหมือนกันมักจะมีโรคภัยไข้เจ็บให้ต้อง ล้มตายอยู่เสมอ ยิ่งสุนัขตัว เล็กๆที่ยังเป็น ลูกสุนัขอยู่ยิ่งมีโรคภัยไข้เจ็บจ้องที่จะทำลายชีวิตมากมาย หลายชนิดเป็นลูกสุนัขอยู่ยิ่งมีโรคภัยไข้เจ็บจ้องที่จะทำลายชีวิตมากมายหลาย ชนิด ดังนั้นเจ้าของสุนัขควรจะต้อองมีความรู้เกี่ยวกับสุขภาพของสุนัขเป็นพื้นฐาน ดังนี้

การฝึกหมามีประโยชน์อย่างไร
Sun, 27/09/09 – 21:26
การฝึกหมามีประโยชน์อย่างไร

สุนัขที่ไม่ได้รับการฝึกอาจกลายเป็นสุนัขก้าวร้าวและเป็นอันตรายกับเจ้าของได้ เจ้าของควรเริ่มฝึกสุนัขตั้งแต่ยังเล็กๆจะง่ายกว่า    โดยฝึกให้คุ้นเคยกับการรับคำสั่ง      การ เดินโดยใช้สายจูง การเล่นเกม สุนัขที่ได้รับการฝึกตั้งแต่เล็กถ้าพฤติกรรมที่ไม่ดีตอนโตจะแก้ไขได้ ง่ายกว่าสุนัขที่ไม่ได้รับการฝึกให้เชื่อฟังคำสั่ง

ชิสุ สิงโตขี้อ้อน…
Sun, 27/09/09 – 21:07

เพราะภาพลักษณ์หมาน้อยตากลมโต  ผูกโบว์ที่หน้าผาก มีขนยาวสวย ดูสง่างาม ขนาดพอเหมาะ พาไปไหนมาไหนได้ไม่ลำบาก แถมยังนิสัยเป็นมิตร ขี้เล่น และช่างประจบ เลยทำให้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยหลงใหลได้ปลื้มเจ้าสุนัขพันธุ์ “ชิสุ” และเลี้ยงเป็นสมาชิกสี่ขาประจำครอบครัวกันอย่างแพร่หลาย แต่รู้ไหมว่าประวัติความเป็นมาของ สุนัข ชิสุ น่ะ เป็น ถึง 1 ใน 3 สุนัข ชั้นสูงจากจักรพรรดิจีนเชียวนะ
ทั้งนี้ บรรพบุรุษของ สุนัข ชิสุห์ นั้น มีการคาดเดาว่ามีต้นกำเนิดจากทิเบต เนื่องจากตามประวัติศาสตร์ของชาวทิเบตถือว่าสิงโตเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อทางศาสนา …

วิธีการตั้งชื่อสุนัข(สไตล์ฝรั่ง)
Fri, 25/09/09 – 15:37
วิธีการตั้งชื่อสุนัข(สไตล์ฝรั่ง)

หากคุณกำลังมองหาชื่อสุนัขที่เหมาะกับนิสัยและเป็นชื่ออินเตอร์ตามกระแสฝรั่งนั้น บทความนี้ได้รบรวมชื่อสุนัขตามสไตล์ฝรั่งสำหรับน้องหมาของคุณ การตั้งชื่อสุนัขนั้นเป็นเรื่องที่ยากพอสมควรสำหรับเจ้าของสุนัข วิธีหนึ่งในเจ้าของสุนัขจำนวนมากนั้นจะมีวิธีการตั้งชื่อให้ตรงตามนิสัยของสุนัข โดยมีการแบ่งลักษณะนิสัยออกเป็นประเภทนิสัยไป