ราคาซื้อ-ขายล่าสุดของสุนัขทุกสายพันธุ์
Thu, 1/10/09 – 23:15

ไซบีเรียนราคาแพงไหม? ปอมราคาเท่าไร?? ชิสุห์ราคา??? และ อีกหลายๆคำถามเกี่ยวกับราคาน้องหมาอีกหลายสายพันธุ์ เป็นคำถามยอดนิยมที่จะได้ยินกันบ่อยครั้งสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อสุนัขมาเลี้ยง…

อ่านต่อที่นี้ค่ะ
More posts from this section »
More posts from this section »
ข่าวน้องหมา

ข่าวน้องหมาและประเด็นร้อนแรงของน้องหมา

ดูแลน้องหมา

บทความและเนื้อหาสาระ การดูแลน้องหมาของท่าน

รูปภาพน้องหมา

รวมรูปภาพน้องหมาน่ารักๆทุกสายพันธุ์

วิธีฝึกน้องหมา

วิธีการฝึกสุนัขในเวลาสั้นๆ แต่มีประโยชน์ในระยะยาว

สายพันธุ์สุนัข

แนะนำลักษณะมาตรฐานสุนัขแต่ละสายพัันธุ์

นิสัยน้องหมาแต่ละสายพันธุ์
Mon, 26/10/09 – 16:16
นิสัยน้องหมาแต่ละสายพันธุ์

สุนัขต่างสายพันธุ์ย่อมมีนิสัยแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ขนาดใหญ่หรือสายพันธุ์ขนาดเล็ก ดังนั้นเจ้าของสุนัขจึงควรศึกษาถึงลักษณะประจำของสุนัขแต่ละสายพันธุ์อย่าง ละเอียด ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสุนัขมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว

อาหารต้องห้ามสำหรับน้องหมา
Wed, 21/10/09 – 22:33
อาหารต้องห้ามสำหรับน้องหมา

เคยทราบหรือไม่ว่า “ช็อคโกแล็ต” เป็นขนมต้องห้ามสำหรับน้องหมา และเพราะอะไรล่ะน้องหมาถึงกินไม่ได้? ไม่ได้มีเพียงแค่ ช็อคโกแล็ต เท่านั้น.. ที่เป็นของต้องห้ามของน้องหมา แต่ก็ยังมีอาหารอีกหลายๆอย่าง รวมถึงผัก-ผลไม้บ้างชนิดด้วยที่สำหรับคนอย่างเราๆ ทานแล้วมีประโยชน์ แต่สำหรับน้องหมานั้นกินแล้วโทษอาจถึงตายได้

ไขข้อข้องใจ BARF คืออะไร
Mon, 19/10/09 – 16:32
ไขข้อข้องใจ BARF คืออะไร

BARF มาจากคำว่า Bones and Raw Food หรือ Biologically Appropriate Raw Food ซึ่งก็คืออาหารที่ประกอบด้วยวัตถุดิบที่เป็นของดิบและกระดูกที่เหมาะสมสำหรับสุนัข

มาทำควา่มรู้จักกับนิสัยเจ้าไซ(Siberian Husky) ก่อนเลี้ยงเค้ากันดีกว่า
Fri, 16/10/09 – 11:18
มาทำควา่มรู้จักกับนิสัยเจ้าไซ(Siberian Husky) ก่อนเลี้ยงเค้ากันดีกว่า

ไม่ว่าจะเป็นสุนัขสายพันธุ์ไหน ก็ย่อมจะต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งคนรักสุนัขจะต้องไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะเลือกเลี้ยงสุนัข และใครที่กำลังจะตัดสินใจเลี้ยงน้องหมา ไซบีเรียน ฮัสกี้ เรามีข้อมูลมาให้คุณพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ เพื่อคุณจะได้รู้ถึงพฤติกรรม และอุปนิสัยของเขาก่อน ว่าคุณพร้อมที่จะดูแลพวกเขาแล้วหรือยัง

ยุทธวิธีกำจัดเห็บ-หมัดให้น้องหมา ^ ^
Wed, 14/10/09 – 22:44
ยุทธวิธีกำจัดเห็บ-หมัดให้น้องหมา ^ ^

อีกหนึ่งปัญหาที่เป็นเรื่องน่าปวดหัวของผู้เลี้ยงสุนัข นั่นก็คือ เห็บและหมัด โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนที่มีสภาพอากาศ ร้อนชื้น ท่านเจ้าของน้องหมาอาจจะได้เจอกับเจ้าตัวกลมๆเล็กๆ เต็มตัวน้องหมาไปหมดเลย วันนี้ทางปุกปุยคลับมีวิธีดีๆ ในการจัดการกับบรรดาเห็บ,หมัดเจ้าปัญหาเหล่านี้ มาเล่าให้ฟังกันคะ

เมื่อนางฟ้าประทะน้องไซ ใครจะสวยกว่ากัน?
Wed, 14/10/09 – 16:23
เมื่อนางฟ้าประทะน้องไซ ใครจะสวยกว่ากัน?

เมื่อนางฟ้าปะทะน้องไซหมาน้อยสุดสวย ไม่รู้ว่างานนี้ใครจะสวยกว่าใคร คงต้องรอให้เพื่อนๆช่วยกันตัดสิน แต่ที่รู้ๆงานนี้ผมอิจฉาเจ้าไซที่สุดเลย ><” อัลบั้มนี้ผมบอกไม่ถูกว่าจะตั้งใจดูน้องไซหรือนางฟ้าดี เชิญเพื่อนดูกันตามอัธยาศัยเลยครับ

ตารางการประกวดสุนัขประจำปี 2009
Wed, 14/10/09 – 14:14
ตารางการประกวดสุนัขประจำปี 2009

ข้อมูลและตารางประกวดสุนัขประจำปี 2009 สำหรับผู้ที่สนใจนำสุนัขมาประกวด งานนี้ไม่พลาดแน่นอน เพราะเรามีวันเวลาและสถานที่สำหรับผู้ที่สนใจ รวมทั้งผู้ที่อยากรับชมการประกวดแบบติดสนามก็ไม่ควรพลาดงานนี้เช่นกัน

สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian)
Mon, 12/10/09 – 22:47
สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian)

ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian) เป็นสุนัขพันธุ์เล็ก มีขนนุ่มปุกปุย มีหัวเป็นรูปลิ่ม หูตั้งชี้ขึ้น บรรพบุรุษปอมเมอเรนียนย้อนกลับไปถึงยุคก่อนคริสตกาล พบภาพวาดในแผ่นหินและรูปหล่อสัมฤทธิ์ตามโลงศพที่พบในอียิปต์ พบโครงกระดูกสุนัขพันธุ์เล็กคล้ายพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ในอุโมงค์ที่บรรจุศพสมัยโบราณของชาวอียิปต์

สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์(Golden Retriever)
Sun, 4/10/09 – 20:39
สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์(Golden Retriever)

ดูจากสีขนที่เหลืองเป็นสีทองไปทั้งตัว ประกอบกับใบหน้ากว้างและดูปราดเปรียวแล้ว ลักษณะทุกอย่างของสุนัขพันธุ์นี้ส่อให้เห็นถึงท่าทีอันสุภาพเป็นมิตร สุนัขพันธุ์นี้จึงเป็นที่นิยมไปทั่วทุกมุมโลก รูปร่างอันงดงามของโกลเด้น รีทรีฟเวอร์นั้นใช่ว่าจะสวยแต่รูปก็หาไม่ ความสามารถของมันนั้นไม่เบา ไม่แพ้พันธุ์เก็บนกชนิดอื่นๆ

สุนัขพันธุ์เฟรนช์ บลูด๊อก (French Bull Dog)
Sun, 4/10/09 – 19:30
สุนัขพันธุ์เฟรนช์ บลูด๊อก (French Bull Dog)

เฟรนช์ บลูด๊อก (French Bull Dog) หรือที่เราเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่า “เฟรนชี่” นี้ ถึงแม้ว่าหน้าตาของเขาจะดูน่ารักแบบแปลกๆ แต่ถิ่นฐานบ้านเกิดของเขานั้นไฮโซมาก นั่นก็คือประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง

จากการค้นคว้าข้อมูลจากแหล่งที่มาหลายที่ทำให้ทราบว่าเฟรนช์ บลูด๊อก ได้ถือกำเนิดขึ้นตามประเทศต่างๆ ดังนี้