ราคาซื้อ-ขายล่าสุดของสุนัขทุกสายพันธุ์
Thu, 1/10/09 – 23:15

ไซบีเรียนราคาแพงไหม? ปอมราคาเท่าไร?? ชิสุห์ราคา??? และ อีกหลายๆคำถามเกี่ยวกับราคาน้องหมาอีกหลายสายพันธุ์ เป็นคำถามยอดนิยมที่จะได้ยินกันบ่อยครั้งสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อสุนัขมาเลี้ยง…

อ่านต่อที่นี้ค่ะ
More posts from this section »
More posts from this section »
ข่าวน้องหมา

ข่าวน้องหมาและประเด็นร้อนแรงของน้องหมา

ดูแลน้องหมา

บทความและเนื้อหาสาระ การดูแลน้องหมาของท่าน

รูปภาพน้องหมา

รวมรูปภาพน้องหมาน่ารักๆทุกสายพันธุ์

วิธีฝึกน้องหมา

วิธีการฝึกสุนัขในเวลาสั้นๆ แต่มีประโยชน์ในระยะยาว

สายพันธุ์สุนัข

แนะนำลักษณะมาตรฐานสุนัขแต่ละสายพัันธุ์

จะทำอย่างไรเมื่อสุนัขแพ้วัคซีน
Sun, 8/11/09 – 17:32
จะทำอย่างไรเมื่อสุนัขแพ้วัคซีน

การฉีดวัคซีนประจำปีเป็นการกระตุ้นภูมิต้านทานของสัตว์ ซึ่งย่อมต้องเกิดอาการอักเสบ สัตว์บางตัวจึงแสดงอาการซึม หรือมีอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ และข้อต่อบางแห่ง หรือมีไข้อยู่ 1-2 วัน ภายหลังการฉีดวัคซีน ซึ่งถือว่าเป็นปกติ และบางตัวก็ไม่แสดงอาการให้เห็น สัตว์จะกินอาหารละเล่นได้ตามปกติ แต่ในบางรายจะเกิดอาการอักเสบที่รุนแรงกว่านั้น

สุนัขพันธุ์ปั๊ก (Pug)
Sun, 8/11/09 – 17:18
สุนัขพันธุ์ปั๊ก (Pug)

สุนัขพันธุ์ปั๊ก (PUG) มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีนเป็นสุนัขที่เก่าแก่ที่สุดพันธุ์หนึ่ง มีกำเนิดตั้งแต่ 400 ปีก่อนคริสตกาลในสมัยโบราณนิยมเลี้ยงไว้ในวัดจีน ต่อมาสุนัขพันธุ์ PUG กระจายไปอยู่ส่วนต่างๆของยุโรป ในประเทศฮอลแลนด์ให้เกียรติสุนัขนี้มาก เนื่องจากมันได้ช่วยชีวิตของเจ้าชายวิลเลียม โดยการเตรียมให้รู้ว่าพวกสเปนได้ยกทัพเข้ามาใกล้แล้ว ส่วนฝรั่งเศส มเหสี นโป-เลียนได้ซ่อนจดหมายไว้ที่ปลอกคอของ PUG ไปให้นโปเลียนเพื่อบอกว่า พระนางถูกจับขังไว้ที่ LESCARMES เหตุการณ์นี้เกิดในปี 1970

สุนัขพันธุ์ชิสุ (Shih Tzu)
Sun, 8/11/09 – 17:17
สุนัขพันธุ์ชิสุ (Shih Tzu)

Shih Tzu สันนิษฐานว่า สุนัขพันธุ์ชิห์สุ มี ถิ่นกำเนิดในประเทศจีน โดยใช้เป็นสัตว์เลี้ยงของพระจักรพรรดิ์ และเชื้อพระวงศ์ในพระราชสำนักในราชวงศ์หมิงและราชวงศ์แมนจู หลังจากนั้นได้มีการนำมาเลี้ยงในที่ต่างๆ ทั่วอังกฤษและยุโรป

ซื้อสุนัขที่จตุจักรถูกและดี มีจริงหรือ?
Sun, 8/11/09 – 16:31
ซื้อสุนัขที่จตุจักรถูกและดี มีจริงหรือ?

เป็นคำถามที่มักจะได้ยินกันบ่อยครั้งจากผู้ที่ต้องการซื้อสุนัขมา้เลี้ยงไว้ เป็นเพื่อนเล่น และมักจะได้คำตอบมาในทางลบเสมอ ไม่ว่าจะเป็น “ระวังค่ารักษาพยาบาลน้องหมาจะแพงกว่าราคาที่ซื้อน้องหมามา”,”ซื้อมาก็ เลี้ยงได้ไม่นาน เนื่องจากน้องหมามีโอกาสตายมากกว่ารอด”

เตรียมความพร้อมก่อนตั้งท้องจนถึงคลอด (สำหรับสุนัขเท่านั้น)
Sun, 8/11/09 – 15:01
เตรียมความพร้อมก่อนตั้งท้องจนถึงคลอด (สำหรับสุนัขเท่านั้น)

มีเจ้าของสุนัขหลายๆคนคิดว่า การตั้งท้องและการคลอดลูกสุนัขเป็นเรื่องที่ไม่ต้องใส่ใจมาก ปล่อยให้เป็นของธรรมชาติ แต่ความจริงนั้นแล้วการเตรียมตัวก่อนคลอดของสุนัขนั้นเป็นเรื่องที่ละเอียด อ่อนมากไม่แพ้กับการตั้งท้องของคนเลย

ยาพิษในบ้าน (ยาที่เป็นอันตรายกับน้องหมา)
Fri, 6/11/09 – 10:43
ยาพิษในบ้าน (ยาที่เป็นอันตรายกับน้องหมา)

มีสิ่งของในบ้านมากมายที่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงของเรา ซึ่งอยากเตือนให้ทุกคนเฝ้าระวังเอาไว้ด้วย
จะได้ไม่ประมาทเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์
• พาราเซตามอล ( Paracetamol )
• ยาเบื่อหนู หอยทาก/หอยคัน ยาวาร์ฟาริน / โบรดิเฟคุม / ไดฟาซิโนน

ตู้ยาน้องหมา
Tue, 3/11/09 – 22:46
ตู้ยาน้องหมา

สมัยนี้เกือบทุกบ้านมักจะมีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้าน โดยเฉพาะสุนัข ที่นับว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ (The man best friend) บางบ้านมีเพียง 1-2 ตัว บางบ้านมีเป็นสิบ การมีตู้ยาประจำบ้านเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่เราต้องนึกถึงถ้าหากเจ้าตัวน้อยของเราเกิดป่วย หรือได้รับอุบัติเหตุตอนดึก ๆ เราคงต้องขับรถตระเวนหาโรงพยาบาลสัตว์ที่เปิด 24 ชั่วโมง ที่มีอยู่ไม่ถึง 10 แห่ง กว่าจะปลุกหมอมาตรวจพอดีเช้า
เสียก่อน

ลูกสุันัขต้องรับวัคซีนอะไรบ้าง?
Sat, 31/10/09 – 20:34
ลูกสุันัขต้องรับวัคซีนอะไรบ้าง?

สำหรับท่านเจ้าของน้องหมาทุกท่านที่พึ่งจะได้เจ้่าตัวเล็กเข้ามาเป็นส่วน หนึ่งของครอบครัว คงจะมีคำถามต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับเจ้าตัวเล็ก ไม่ว่าจะเป็นวิธีเลี้ยงดู การให้อาหาร การฝึกหัดให้น้องหมาขับถ่ายให้เป็นที่ หรือแม้แต่การดูแลสุภาพร่างกายน้องหมาให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ต้องพาเค้าฉีดวัคซีนอะไรบ้างน้า(วัคซีนรวม,วัคซีนลำไส้อักเสบติดต่อ,วัคซีนไข้หัดสุนัข,พิษสุนัขบ้า,พยาธิหนอนหัวใจ) แล้วเมื่อไหร่เราถึงจะต้องพาน้องหมาไปฉีดวัคซีนบ้างละ เราตามไปดูกันเลยค่ะ ว่าน้องหมาต้องได้รับวัคซีนเมื่อไหร่บ้าง

Husky Express เกมส์ออนไลน์เอาใจคนรักไซบีเรียน
Thu, 29/10/09 – 18:23
Husky Express เกมส์ออนไลน์เอาใจคนรักไซบีเรียน

ข่าวสารดีๆ สำหรับคนรักไซบีเรียน เมื่อเกาหลีเอาใจวัยรุ่นอีกแล้ว ซึ่งครั้งนี้มากับเกมออนไลน์ออกที่ชื่อว่า Husky Express สร้างขึ้นโดยทีมงานพัฒนา Nexon DevCAT Studio เป็นเรื่องราวการใช้ชีวิตแบบออนไลน์ในดินแดนน้ำแข็งของคน(ผู้เล่น) กับเจ้าสุนัขแสนรู้คู่ใจประจำถิ่นขนปุยอย่างเจ้าสุนัขพันธุ์ ไซบีเรียนฮัสกี้

ฝึกสุนัขด้วยจิตวิทยากับซีซาร์มิลลาน
Tue, 27/10/09 – 14:45
ฝึกสุนัขด้วยจิตวิทยากับซีซาร์มิลลาน

มีหลายคนเป็นแฟนรายการ “Dog Whisperer with Cesar Millan” หรือ “คู่มือรู้จักสุนัข” ทาง True Visions ช่อง Explorer 1 จะเห็นผู้ชายคนหนึ่ง เป็นเหมือนคนที่คอยให้คำแนะนำและแก้ไขนิสัยสุนัขให้เจ้าของสุนัข ไม่ว่าจะเป็นนิสัยก้าวร้าว ดุร้าย หวงเจ้าของ