Articles in the ดูแลน้องหมา Category

วิธีเลี้ยงสุนัขแบบประหยัด
Thursday, 1 Oct, 2009 – 18:24 | No Comment
วิธีเลี้ยงสุนัขแบบประหยัด

ค่าใช้จ่ายกับสุนัขนั้นเป็นสิ่งที่ผู้เลี้ยงไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้ ยิ่งในช่วงที่ข้าวยากหมากแพงแบบนี้ก็ต้องประหยัดรัดเข็มขัดกันสุดๆไปเลย คำแนะนำต่อไปนี้จะช่วยให้คุณสามารถที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลสุนัขในตอนนี้และในอนาคตได้ บางครั้งคุณอาจจะกันเงินบางส่วนไว้สำหรับเหตุฉุกเฉินที่เกิดกับสุนัขของคุณในอนาคตได้เช่นกัน

รูปน้องหมาไซต์จิ๋วสุดน่ารักกก
Tuesday, 29 Sep, 2009 – 22:51 | No Comment
รูปน้องหมาไซต์จิ๋วสุดน่ารักกก

รูปน้่องหมาพันธุ์ชิวาวา(Chihuahua) เจ้าหมากระเป๋าไซต์เล็กที่แสนจะน่ารัก ^ ^

รูปน้ิองชิน่ารักๆ เพิ่มเติมค่ะ >>

ถึงหน้าผมจะโหดแต่ผมก็ใจดีนะฮ้าบ…อเมริกันบูลลี่
Monday, 28 Sep, 2009 – 17:25 | No Comment

“บลูลี่” เป็นชื่อเรียกสั้นๆสำหรับสุนัขสายพันธุ์นี้ “บลูลี่” พัฒนามาจากสายพันธุ์ “อเมริกัน พิทบลู”จากเดิมที่มีความดุร้ายเป็นข่าวหน้า 1 หลายๆฉบับในอดีต สุนัขที่กัดเจ้าของจนเสียชีวิต มาถึงวันนี้สายพันธุ์ “อเมริกัน พิทบลู” ได้ถูกพัฒนาสายพันธุ์ให้กลายเป็นสุนัขที่มีความเป็นมิตร

เซนต์เบอร์นาร์ด หมาตัวใหญ่กับหัวใจอบอุ่น
Monday, 28 Sep, 2009 – 0:01 | No Comment

เซนต์เบอร์นาร์ด (St. Bernard) สุนัข แสนรู้ที่เป็นที่รู้จักและโด่งดังมากจากภาพยนตร์เรื่อง Beethoven เป็น สุนัขขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา แต่ในความใหญ่โตกลับมิได้ดูดุร้ายหากแต่ยังน่ารัก ใจดี แถมหน้ายังดูเศร้าๆ อีกต่างหาก จากตำนานที่เล่าต่อๆ กันมาทำให้เราทราบว่า สุนัข พันธุ์นี้เป็นสุนัขนักบุญ (SAINT)  ที่อยู่กับบาทหลวง และมีหน้าที่ในการกู้ภัยผู้คนมากมายจากพายุหิมะ 

ทำความรู้จักกับพุดเดิ้ลแสนฉลาด
Sunday, 27 Sep, 2009 – 23:46 | No Comment

สุนัข พุดเดิ้ล ได้ชื่อว่าเป็น สุนัข ที่มีความนิยมอันดับหนึ่งของโลก และขึ้นชื่อว่าฉลาด ฝึกง่าย สอนง่าย ขี้อ้อน และประจบเก่งเป็นที่สุด แถมยังอดทนไม่ขี้แย เลี้ยงง่าย แม้จะปากเปราะไปบ้างแต่ก็ไม่ได้เป็นหมาที่เห่าไม่รู้เรื่อง ยิ่งในบ้านเรา พุดเดิ้ล สายพันธุ์นิยมเลี้ยงกันคือ พุดเดิ้ลทอย มันกลายเป็นหวานใจตัวจ้อยของหลายๆ ครอบครัว เพราะขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ แถมยังมีลักษณะเป็นเหมือนเหมือนตุ๊กตาที่มีชีวิต สดใสมีชีวิตชีวา มีนิสัยรักสวยรักงาม ชอบเสริมสวย ชอบเที่ยว และเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวได้เร็ว

วิธีดูแลสุขภาพสุนัขในช่วงอายุต่างๆ
Sunday, 27 Sep, 2009 – 21:33 | No Comment

เป็น ธรรมดาที่สรรพสิ่งในโลกเกิดมาต้องแก่ต้องเจ็บ ต้องตายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้สุนัขก็เหมือนกันมักจะมีโรคภัยไข้เจ็บให้ต้อง ล้มตายอยู่เสมอ ยิ่งสุนัขตัว เล็กๆที่ยังเป็น ลูกสุนัขอยู่ยิ่งมีโรคภัยไข้เจ็บจ้องที่จะทำลายชีวิตมากมาย หลายชนิดเป็นลูกสุนัขอยู่ยิ่งมีโรคภัยไข้เจ็บจ้องที่จะทำลายชีวิตมากมายหลาย ชนิด ดังนั้นเจ้าของสุนัขควรจะต้อองมีความรู้เกี่ยวกับสุขภาพของสุนัขเป็นพื้นฐาน ดังนี้

ชิสุ สิงโตขี้อ้อน…
Sunday, 27 Sep, 2009 – 21:07 | No Comment

เพราะภาพลักษณ์หมาน้อยตากลมโต  ผูกโบว์ที่หน้าผาก มีขนยาวสวย ดูสง่างาม ขนาดพอเหมาะ พาไปไหนมาไหนได้ไม่ลำบาก แถมยังนิสัยเป็นมิตร ขี้เล่น และช่างประจบ เลยทำให้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยหลงใหลได้ปลื้มเจ้าสุนัขพันธุ์ “ชิสุ” และเลี้ยงเป็นสมาชิกสี่ขาประจำครอบครัวกันอย่างแพร่หลาย แต่รู้ไหมว่าประวัติความเป็นมาของ สุนัข ชิสุ น่ะ เป็น ถึง 1 ใน 3 สุนัข ชั้นสูงจากจักรพรรดิจีนเชียวนะ
ทั้งนี้ บรรพบุรุษของ สุนัข ชิสุห์ นั้น มีการคาดเดาว่ามีต้นกำเนิดจากทิเบต เนื่องจากตามประวัติศาสตร์ของชาวทิเบตถือว่าสิงโตเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อทางศาสนา …

วิธีการตั้งชื่อสุนัข(สไตล์ฝรั่ง)
Friday, 25 Sep, 2009 – 15:37 | No Comment
วิธีการตั้งชื่อสุนัข(สไตล์ฝรั่ง)

หากคุณกำลังมองหาชื่อสุนัขที่เหมาะกับนิสัยและเป็นชื่ออินเตอร์ตามกระแสฝรั่งนั้น บทความนี้ได้รบรวมชื่อสุนัขตามสไตล์ฝรั่งสำหรับน้องหมาของคุณ การตั้งชื่อสุนัขนั้นเป็นเรื่องที่ยากพอสมควรสำหรับเจ้าของสุนัข วิธีหนึ่งในเจ้าของสุนัขจำนวนมากนั้นจะมีวิธีการตั้งชื่อให้ตรงตามนิสัยของสุนัข โดยมีการแบ่งลักษณะนิสัยออกเป็นประเภทนิสัยไป

โรคอ้วนในสุนัข
Wednesday, 23 Sep, 2009 – 0:40 | No Comment
โรคอ้วนในสุนัข

โรคอ้วนหมายถึงภาวะที่ร่างกายสะสมไขมันในร่างกายมากเกินไป ระหว่าง 25 ถึง 40 % ของสุนัขถือว่าอ้วนหรือมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นโรคอ้วน

เลี้ยงสุนัขง่ายๆใน 9 ขั้นตอน
Sunday, 20 Sep, 2009 – 20:57 | No Comment
เลี้ยงสุนัขง่ายๆใน 9 ขั้นตอน

ถ้าคุณกำลังคิดที่จะเริ่มเลี้ยงสุนัข คำถามแรกๆในใจของทุกคนจะเป็นเสียงเดียวกันคือจะต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้าง