ราคาซื้อ-ขายล่าสุดของสุนัขทุกสายพันธุ์
Thu, 1/10/09 – 23:15

ไซบีเรียนราคาแพงไหม? ปอมราคาเท่าไร?? ชิสุห์ราคา??? และ อีกหลายๆคำถามเกี่ยวกับราคาน้องหมาอีกหลายสายพันธุ์ เป็นคำถามยอดนิยมที่จะได้ยินกันบ่อยครั้งสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อสุนัขมาเลี้ยง…

อ่านต่อที่นี้ค่ะ
More posts from this section »
More posts from this section »
ข่าวน้องหมา

ข่าวน้องหมาและประเด็นร้อนแรงของน้องหมา

ดูแลน้องหมา

บทความและเนื้อหาสาระ การดูแลน้องหมาของท่าน

รูปภาพน้องหมา

รวมรูปภาพน้องหมาน่ารักๆทุกสายพันธุ์

วิธีฝึกน้องหมา

วิธีการฝึกสุนัขในเวลาสั้นๆ แต่มีประโยชน์ในระยะยาว

สายพันธุ์สุนัข

แนะนำลักษณะมาตรฐานสุนัขแต่ละสายพัันธุ์

เกรดของอาหารสุนัข (Dog Food)
Fri, 27/11/09 – 22:31
เกรดของอาหารสุนัข (Dog Food)

ตอนนี้ในตลาดอาหารสุนัข มีหลากหลายยี่ห้อเหลือเกิน เลือกไม่ถูกแล้ว เพราะทุกยี่ห้อ ก็บอกว่าของตัวเอง เป็นเกรดพรีเมี่ยมกันหมด เลยหยิบนำข้ิอมูลเกี่ยวกับเกรดของอาหารสุนัขมาฝากกันคะ PREMIUM GRADE

Heat Stroke หรือโรคลมแดด
Wed, 25/11/09 – 17:36
Heat Stroke หรือโรคลมแดด

เมื่ออากาศภายนอกร้อน จะทำให้อุณหภูมิร่างกายของสุนัขก็จะสูงตามไปด้วย ภาวะที่อุณหภูมิของ
ร่างกายสุนัขสูงเกินไป ทางสัตวแพทย์เขาเรียกว่า Heatstroke โดยปกติอุณหภูมิสุนัข จะอยู่ที่ประมาณ 99.5 – 102.5 ฟาเรนไฮต์หรือ 38-39 องศาเซนเซียน

สุนัขพันธุ์คอกเกอร์ สแปเนี่ยล(Cocker Spaniel)
Mon, 23/11/09 – 16:28
สุนัขพันธุ์คอกเกอร์ สแปเนี่ยล(Cocker Spaniel)

เพื่อนๆ หลายคนคงจะเคยได้ชมภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นสุดคลาสสิคของ วอลท์ ดิสนีย์ เรื่อง Lady And The Tramp (ทรามวัยกับไอ้ตูบ) กันมาบ้างแล้ว ซึ่งมีตัวละครที่เป็นตัวเอก ของเรื่อง 2 ตัว คือ เลดี้ ผู้สูงศักดิ์ ที่เกิดไปหลงรักกับ แทรมป์ สุนัขจรจัดผู้มีจิตใจน่ายกย่อง

ภาพบรรยากาศงานประกวดสุนัข-ประจำเดือน11ปี2009
Mon, 23/11/09 – 0:40
ภาพบรรยากาศงานประกวดสุนัข-ประจำเดือน11ปี2009

เก็บตกภาพจากงาน Tang Hua Seng Thailand Championship Dog Show 2009 ที่จัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ในวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 21-22 พฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมาค่ะ ภาพบรรยากาศนั้นเป็นวันอาิทิตย์ช่วงบ่ายๆ ตั้งแต่เริ่มเข้าไปในงานก็ได้เวลาไซบีเรียนฮัสกี้ ลงประกวดพอดีค่ะ

สุนัขพันธุ์ชิวาวา(Chihuahau)
Mon, 16/11/09 – 22:05
สุนัขพันธุ์ชิวาวา(Chihuahau)

Chihuahau สุนัขพันธุ์นี้มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน ตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 มีถิ่นกำเนิดในดินแดนที่เป็นประเทศเม็กซิโกในปัจจุบันในการค้นพบทวีปอเมริกา ของ CHRISTOPHER COLUMBUS ก็มีบันทึกการค้นพบสุนัขพันธุ์ชิวาวานี้ด้วย จากตำนานกล่าวว่าชาวพื้นเมืองนิยมเลี้ยงสุนัขพันธุ์ชิวาวามาก และเกิดความเชื่อถือในเรื่องโชคลางต่างๆ ตลอดจนมีการนำสุนัขพันธุ์นี้ไปใช้ในพิธีบูชายันต์

สุนัขพันธุ์บีเกิล (Beagle)
Sun, 15/11/09 – 16:02
สุนัขพันธุ์บีเกิล (Beagle)

สุนัขสายพันธุ์ บีเกิล (Beagle) เป็น สุนัขที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเฉลียวฉลาด ซุกซน คล่องแคล่วว่องไว ซึ่งก็เป็นเพราะพวกเค้าสืบสายเลือดมาจากบรรพบุรุษนักล่ากระต่ายฝีมือฉกาจ
ปัจจุบันนี้แม้จะไม่ได้ทำหน้าที่ผู้ช่วยนายพรานเหมือนสมัยก่อน แต่เค้าก็ได้รับการยอมรับในฐานะสุนัขสำหรับเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนที่สุดแสนน่า รัก โกรธใครไม่เป็น เหมาะสำหรับสร้างความสุขให้แก่สมาชิกทุกเพศทุกวัยในครอบครัว (แหม…ช่างมีคุณสมบัติรอบตัวซะจริงๆ)

ภาวะท้องเทียม หรือท้องลมในสุนัข (Pseudocyesis or Pseudopregnency)
Thu, 12/11/09 – 20:59
ภาวะท้องเทียม หรือท้องลมในสุนัข (Pseudocyesis or Pseudopregnency)

ท้องเทียมคืออะไร? ท้องเทียม คือ อาการที่แม่หมาแสดงออกเหมือนกับว่ามีการตั้งท้องเกิดขึ้น โดยอาการดังกล่าว จะมี
การเปลี่ยนแปลงที่เราสามารถสังเกตได้ทั้งทางด้านพฤติกรรม และสรีระวิทยา แต่ในความเป็นจริงหมาที่เป็นท้องเทียมไม่มีการตั้งท้องเกิดขึ้น

เตรียมความพร้อมกับสุนัขก่อนตั้งท้อง
Thu, 12/11/09 – 17:58
เตรียมความพร้อมกับสุนัขก่อนตั้งท้อง

1. ลักษณะของสุนัข สุนัขตัวผู้ สุนัขตัวผู้จะโตเป็นหนุ่มเมื่ออายุได้ 6 เดือน หรือเมื่ออัณฑะสุนัขลงถุงแล้ว ก็สามารถผสมพันธุ์ได้
แต่สุนัขจะสมบูรณ์ เมื่ออายุประมาณ 9-12 เดือน ถ้าผู้เลี้ยงไม่ต้องการให้สุนัขผสมพันธุ์ ก็ควรจะทำหมันเสีย สำหรับสุนัขที่ไม่ทำหมัน มักจะมีนิสัยก้าวร้าว ชอบกัดกัน วิ่งไล่รถมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ เช่น ชอบขี่ขาคน หรือขึ้นขี่เด็ก ๆ เห่าหอน เป็นต้น

วิธีป้องสุนัขจากโรคพิษสุนัขบ้า
Thu, 12/11/09 – 14:29 Comments Off
วิธีป้องสุนัขจากโรคพิษสุนัขบ้า

โรคพิษสุนัขบ้า (Rabies) หรือ โรคกลัวน้ำ หรือในภาษาอีสานนั้นเรียกว่า โรคหมาว้อ เป็นโรคที่ติดต่อร้ายแรงชนิดหนึ่ง ที่มนุษย์รู้จักมานานมากว่า 500 ปีแล้ว ซึ่งอาจเกิดจากการกัด หรือ ข่วน จากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เช่น สุนัข แมว หนู

การดูแลลูกสุนัขในฤดูหนาว
Sun, 8/11/09 – 18:25
การดูแลลูกสุนัขในฤดูหนาว

ปลายฝน ต้นหนาว ช่วงการเปลี่ยนฤดูใหม่ ๆ ไม่ใช่แค่คนเท่านั้นที่มีโอกาสเป็นไข้หวัด ในช่วงเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวนี้เองมักจะพบได้ว่าสุนัขแสนรักก็มีอาการเจ็บป่วย ด้วยโรคหลาย ๆโรค โดยเฉพาะโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัส