Articles in the ดูแลน้องหมา Category

ตู้ยาน้องหมา
Tuesday, 3 Nov, 2009 – 22:46 | No Comment
ตู้ยาน้องหมา

สมัยนี้เกือบทุกบ้านมักจะมีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้าน โดยเฉพาะสุนัข ที่นับว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ (The man best friend) บางบ้านมีเพียง 1-2 ตัว บางบ้านมีเป็นสิบ การมีตู้ยาประจำบ้านเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่เราต้องนึกถึงถ้าหากเจ้าตัวน้อยของเราเกิดป่วย หรือได้รับอุบัติเหตุตอนดึก ๆ เราคงต้องขับรถตระเวนหาโรงพยาบาลสัตว์ที่เปิด 24 ชั่วโมง ที่มีอยู่ไม่ถึง 10 แห่ง กว่าจะปลุกหมอมาตรวจพอดีเช้า
เสียก่อน

ลูกสุันัขต้องรับวัคซีนอะไรบ้าง?
Saturday, 31 Oct, 2009 – 20:34 | No Comment
ลูกสุันัขต้องรับวัคซีนอะไรบ้าง?

สำหรับท่านเจ้าของน้องหมาทุกท่านที่พึ่งจะได้เจ้่าตัวเล็กเข้ามาเป็นส่วน หนึ่งของครอบครัว คงจะมีคำถามต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับเจ้าตัวเล็ก ไม่ว่าจะเป็นวิธีเลี้ยงดู การให้อาหาร การฝึกหัดให้น้องหมาขับถ่ายให้เป็นที่ หรือแม้แต่การดูแลสุภาพร่างกายน้องหมาให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ต้องพาเค้าฉีดวัคซีนอะไรบ้างน้า(วัคซีนรวม,วัคซีนลำไส้อักเสบติดต่อ,วัคซีนไข้หัดสุนัข,พิษสุนัขบ้า,พยาธิหนอนหัวใจ) แล้วเมื่อไหร่เราถึงจะต้องพาน้องหมาไปฉีดวัคซีนบ้างละ เราตามไปดูกันเลยค่ะ ว่าน้องหมาต้องได้รับวัคซีนเมื่อไหร่บ้าง

ฝึกสุนัขด้วยจิตวิทยากับซีซาร์มิลลาน
Tuesday, 27 Oct, 2009 – 14:45 | No Comment
ฝึกสุนัขด้วยจิตวิทยากับซีซาร์มิลลาน

มีหลายคนเป็นแฟนรายการ “Dog Whisperer with Cesar Millan” หรือ “คู่มือรู้จักสุนัข” ทาง True Visions ช่อง Explorer 1 จะเห็นผู้ชายคนหนึ่ง เป็นเหมือนคนที่คอยให้คำแนะนำและแก้ไขนิสัยสุนัขให้เจ้าของสุนัข ไม่ว่าจะเป็นนิสัยก้าวร้าว ดุร้าย หวงเจ้าของ

นิสัยน้องหมาแต่ละสายพันธุ์
Monday, 26 Oct, 2009 – 16:16 | No Comment
นิสัยน้องหมาแต่ละสายพันธุ์

สุนัขต่างสายพันธุ์ย่อมมีนิสัยแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ขนาดใหญ่หรือสายพันธุ์ขนาดเล็ก ดังนั้นเจ้าของสุนัขจึงควรศึกษาถึงลักษณะประจำของสุนัขแต่ละสายพันธุ์อย่าง ละเอียด ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสุนัขมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว

อาหารต้องห้ามสำหรับน้องหมา
Wednesday, 21 Oct, 2009 – 22:33 | No Comment
อาหารต้องห้ามสำหรับน้องหมา

เคยทราบหรือไม่ว่า “ช็อคโกแล็ต” เป็นขนมต้องห้ามสำหรับน้องหมา และเพราะอะไรล่ะน้องหมาถึงกินไม่ได้? ไม่ได้มีเพียงแค่ ช็อคโกแล็ต เท่านั้น.. ที่เป็นของต้องห้ามของน้องหมา แต่ก็ยังมีอาหารอีกหลายๆอย่าง รวมถึงผัก-ผลไม้บ้างชนิดด้วยที่สำหรับคนอย่างเราๆ ทานแล้วมีประโยชน์ แต่สำหรับน้องหมานั้นกินแล้วโทษอาจถึงตายได้

ไขข้อข้องใจ BARF คืออะไร
Monday, 19 Oct, 2009 – 16:32 | No Comment
ไขข้อข้องใจ BARF คืออะไร

BARF มาจากคำว่า Bones and Raw Food หรือ Biologically Appropriate Raw Food ซึ่งก็คืออาหารที่ประกอบด้วยวัตถุดิบที่เป็นของดิบและกระดูกที่เหมาะสมสำหรับสุนัข

มาทำควา่มรู้จักกับนิสัยเจ้าไซ(Siberian Husky) ก่อนเลี้ยงเค้ากันดีกว่า
Friday, 16 Oct, 2009 – 11:18 | No Comment
มาทำควา่มรู้จักกับนิสัยเจ้าไซ(Siberian Husky) ก่อนเลี้ยงเค้ากันดีกว่า

ไม่ว่าจะเป็นสุนัขสายพันธุ์ไหน ก็ย่อมจะต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งคนรักสุนัขจะต้องไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะเลือกเลี้ยงสุนัข และใครที่กำลังจะตัดสินใจเลี้ยงน้องหมา ไซบีเรียน ฮัสกี้ เรามีข้อมูลมาให้คุณพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ เพื่อคุณจะได้รู้ถึงพฤติกรรม และอุปนิสัยของเขาก่อน ว่าคุณพร้อมที่จะดูแลพวกเขาแล้วหรือยัง

ยุทธวิธีกำจัดเห็บ-หมัดให้น้องหมา ^ ^
Wednesday, 14 Oct, 2009 – 22:44 | No Comment
ยุทธวิธีกำจัดเห็บ-หมัดให้น้องหมา ^ ^

อีกหนึ่งปัญหาที่เป็นเรื่องน่าปวดหัวของผู้เลี้ยงสุนัข นั่นก็คือ เห็บและหมัด โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนที่มีสภาพอากาศ ร้อนชื้น ท่านเจ้าของน้องหมาอาจจะได้เจอกับเจ้าตัวกลมๆเล็กๆ เต็มตัวน้องหมาไปหมดเลย วันนี้ทางปุกปุยคลับมีวิธีดีๆ ในการจัดการกับบรรดาเห็บ,หมัดเจ้าปัญหาเหล่านี้ มาเล่าให้ฟังกันคะ

เมื่อนางฟ้าประทะน้องไซ ใครจะสวยกว่ากัน?
Wednesday, 14 Oct, 2009 – 16:23 | No Comment
เมื่อนางฟ้าประทะน้องไซ ใครจะสวยกว่ากัน?

เมื่อนางฟ้าปะทะน้องไซหมาน้อยสุดสวย ไม่รู้ว่างานนี้ใครจะสวยกว่าใคร คงต้องรอให้เพื่อนๆช่วยกันตัดสิน แต่ที่รู้ๆงานนี้ผมอิจฉาเจ้าไซที่สุดเลย ><” อัลบั้มนี้ผมบอกไม่ถูกว่าจะตั้งใจดูน้องไซหรือนางฟ้าดี เชิญเพื่อนดูกันตามอัธยาศัยเลยครับ

ตารางการประกวดสุนัขประจำปี 2009
Wednesday, 14 Oct, 2009 – 14:14 | No Comment
ตารางการประกวดสุนัขประจำปี 2009

ข้อมูลและตารางประกวดสุนัขประจำปี 2009 สำหรับผู้ที่สนใจนำสุนัขมาประกวด งานนี้ไม่พลาดแน่นอน เพราะเรามีวันเวลาและสถานที่สำหรับผู้ที่สนใจ รวมทั้งผู้ที่อยากรับชมการประกวดแบบติดสนามก็ไม่ควรพลาดงานนี้เช่นกัน