Articles in the ข่าวน้องหมา Category

อนาถสั่งวางยา-ฆ่าหมาในกระทรวงสธ.
Monday, 30 Nov, 2009 – 15:36 | No Comment
อนาถสั่งวางยา-ฆ่าหมาในกระทรวงสธ.

อนาถ สั่งวางยาเบื่อหมาในกระทรวงสธ. ตายไปแล้ว 3 ตัวติดๆ กัน ในสภาพน้ำลายฟูมปาก ตัวแข็งเกร็ง ชมรมรักสุนัขจรจัด สธ.บุกร้องข่าวสด ระบุคนออกคำสั่งเป็นผู้บริหารสังกัดสนง.ปลัดสธ. อ้างไม่พอใจสุนัขชอบเข้าไปรื้อสวน พอสอบถามก็ปฏิเสธบอกแค่วางยาเบื่อหนู เผยที่ผ่านสุนัขในสธ.โดนกำจัดมาตลอด ทั้งใช้ปืนยิง รถชน วางยา โดนรปภ.แล่เนื้อกินสดๆ แกล้มเหล้าก็เคยมี เตรียมยื่นหนังสือถึงปลัดสธ.

ภาพบรรยากาศงานประกวดสุนัข-ประจำเดือน11ปี2009
Monday, 23 Nov, 2009 – 0:40 | No Comment
ภาพบรรยากาศงานประกวดสุนัข-ประจำเดือน11ปี2009

เก็บตกภาพจากงาน Tang Hua Seng Thailand Championship Dog Show 2009 ที่จัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ในวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 21-22 พฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมาค่ะ ภาพบรรยากาศนั้นเป็นวันอาิทิตย์ช่วงบ่ายๆ ตั้งแต่เริ่มเข้าไปในงานก็ได้เวลาไซบีเรียนฮัสกี้ ลงประกวดพอดีค่ะ

การดูแลลูกสุนัขในฤดูหนาว
Sunday, 8 Nov, 2009 – 18:25 | No Comment
การดูแลลูกสุนัขในฤดูหนาว

ปลายฝน ต้นหนาว ช่วงการเปลี่ยนฤดูใหม่ ๆ ไม่ใช่แค่คนเท่านั้นที่มีโอกาสเป็นไข้หวัด ในช่วงเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวนี้เองมักจะพบได้ว่าสุนัขแสนรักก็มีอาการเจ็บป่วย ด้วยโรคหลาย ๆโรค โดยเฉพาะโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัส

จะทำอย่างไรเมื่อสุนัขแพ้วัคซีน
Sunday, 8 Nov, 2009 – 17:32 | No Comment
จะทำอย่างไรเมื่อสุนัขแพ้วัคซีน

การฉีดวัคซีนประจำปีเป็นการกระตุ้นภูมิต้านทานของสัตว์ ซึ่งย่อมต้องเกิดอาการอักเสบ สัตว์บางตัวจึงแสดงอาการซึม หรือมีอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ และข้อต่อบางแห่ง หรือมีไข้อยู่ 1-2 วัน ภายหลังการฉีดวัคซีน ซึ่งถือว่าเป็นปกติ และบางตัวก็ไม่แสดงอาการให้เห็น สัตว์จะกินอาหารละเล่นได้ตามปกติ แต่ในบางรายจะเกิดอาการอักเสบที่รุนแรงกว่านั้น

ซื้อสุนัขที่จตุจักรถูกและดี มีจริงหรือ?
Sunday, 8 Nov, 2009 – 16:31 | No Comment
ซื้อสุนัขที่จตุจักรถูกและดี มีจริงหรือ?

เป็นคำถามที่มักจะได้ยินกันบ่อยครั้งจากผู้ที่ต้องการซื้อสุนัขมา้เลี้ยงไว้ เป็นเพื่อนเล่น และมักจะได้คำตอบมาในทางลบเสมอ ไม่ว่าจะเป็น “ระวังค่ารักษาพยาบาลน้องหมาจะแพงกว่าราคาที่ซื้อน้องหมามา”,”ซื้อมาก็ เลี้ยงได้ไม่นาน เนื่องจากน้องหมามีโอกาสตายมากกว่ารอด”

Husky Express เกมส์ออนไลน์เอาใจคนรักไซบีเรียน
Thursday, 29 Oct, 2009 – 18:23 | No Comment
Husky Express เกมส์ออนไลน์เอาใจคนรักไซบีเรียน

ข่าวสารดีๆ สำหรับคนรักไซบีเรียน เมื่อเกาหลีเอาใจวัยรุ่นอีกแล้ว ซึ่งครั้งนี้มากับเกมออนไลน์ออกที่ชื่อว่า Husky Express สร้างขึ้นโดยทีมงานพัฒนา Nexon DevCAT Studio เป็นเรื่องราวการใช้ชีวิตแบบออนไลน์ในดินแดนน้ำแข็งของคน(ผู้เล่น) กับเจ้าสุนัขแสนรู้คู่ใจประจำถิ่นขนปุยอย่างเจ้าสุนัขพันธุ์ ไซบีเรียนฮัสกี้